Hướng dẫn cách làm hoa sen và trái khóm bằng kẹo ngọt chưng tết

Thứ ba - 15/03/2016 23:47
Chỉ bằng những chiếc kẹo, bạn có thể tạo thành một bó hoa sen thật tươi sắc hoặc một trái khóm thật đẹp để đặt bàn thờ tổ tiên trong những ngày tết. Cùng nhau trổ tài khéo léo thôi nào!
Vật dụng
Vật dụng

1. Tạo hình hoa sen

Vật dụng:
 
cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_0.
 ​
Dùng các gói kẹo oishi (hoặc kẹo khác) để cho ra thành phẩm, bao gồm:
- 1 gói kẹo cứng, vỏ trong, màu vàng
- 2,5 gói kẹo cứng, vỏ trong, màu đỏ
- 1,5 gói kẹo cứng, vỏ trong, màu xanh
- 1 chén nhựa loại trung
- 1 đĩa nhựa loại lớn(đo sao đường kính hơn bát nhựa)
- 2 cuộn băng keo 2 mặt
- 1 dập ghim (chọn ghim bấm loại nhỏ thường dùng bấm vở)
- 1 cái kéo
- 1 cuộn băng keo trong loại nhỏ

Lưu ý, nếu bạn dùng tô hoặc chén nhỏ hơn, số kẹo dùng có thể thay đổi ít nhiều. 

Cách làm:

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_1. 
Gập hai góc đầu của kẹo để tạo thành hình tam giác. 

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_1_1. 
Bấm ghim cố định hình tam giác đầu chiếc kẹo.
- Làm cánh hoa: gập hai góc đầu của kẹo để tạo thành hình tam giác. Sau đó, bấm ghim cố định hình. Lần lượt làm tiếp theo cho các cánh khác

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_2.

Dán băng keo hai mặt quanh bát.

- Dán băng keo hai mặt dính đều quanh mặt bát úp.

- Phần nhụy hoa, dùng kẹo màu vàng để tạo. Phần cánh hoa dùng kẹo màu đỏ và phần đài hoa dùng màu xanh để tạo.

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_3. 
Xếp 4 kẹo màu vàng ở chính giữa đế bát để làm tâm nhụy.

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_3_1. 
Dán tiếp một vòng kẹo vàng bên ngoài để hoàn tất nhụy.
- Trước tiên, xếp 4 kẹo màu vàng ở chính giữa đế bát để làm tâm nhụy. Sau đó dán tiếp một vòng kẹo vàng bên ngoài để hoàn tất nhụy.

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_4. 
Sử dụng kẹo màu đỏ lần lượt dán vòng cho đến gần hết bát.
- Các vòng tiếp theo sử dụng kẹo màu đỏ lần lượt dán vòng cho đến gần hết bát, tương đương khoảng 5 vòng. 

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_5. 
Ở lớp cuối cùng, bạn dùng kẹo xanh để đi vòng làm đài hoa.
- Ở lớp cuối cùng, bạn dùng kẹo xanh để đi vòng làm đài hoa. Do lớp này phải xòe ra để tạo dáng nâng đỡ cánh hoa nên rất dễ rơi. Vậy nên mỗi lần dán hết một vòng, bạn phải chèn keo thật chặt. 

cach_lam_hoa_sen_bang_keo_oishi_bay_ban_tho_dip_tet_6. 
Thành phẩm hoa sen trang trí sau khi hoàn tất.
Lưu ý, trong quá trình dán, bạn muốn chắt phải dặm thêm một lớp keo ở phần chân mỗi vòng.
Để phần hoa thêm sinh động, bạn có thể mua một sợi dây kim tuyến màu xanh để lót đế.
Hoa sen sau khi kết sẽ trông rất sinh động và đẹp mắt, chúc bạn thành công khi thực hiện bài trang trí này.

2. Tạo hình trái khóm

Vật dụng:

- 4 gói kẹo cứng loại vỏ trong, màu vàng
- ¼ cuộn ruy băng nhựa, màu xanh lá loại 2cm
- 1 lọ nhựa hình trụ có chiều cao khoảng 18cm, đường kính khoảng 10cm
- 1 miếng bìa cứng
- 1 dây kim tuyến màu xanh
- 1 cuộn băng keo 2 mặt
- 1 dập ghim nhỏ
- 1 cuộn băng keo trong
- 1 chiếc kéo 

Cách làm:

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_2. 
Cuộn bìa cứng thành hình chóp nhọn.
- Cuộn bìa cứng thành hình chóp nhọn sao cho chiều cao bằng lọ nhựa vàđáy có đường kính bằng 2/3 đường kính đáy lọ.

- Dán cố định hình chóp vào đáy lọ.

- Gập vỏ kẹo thành hình tam giác như cách làm hoa sen.

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_3. 
Vỏ kẹo và dây ruy băng được chuẩn bị trước.
- Cắt ruy băng thành những đoạn dài như sau: 4-5 đoạn8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp; 15 đoạn10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp và 20 đoạn12cm, để dán 2 tầng cuối.

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_4. 
Xếp 4-5 đoạn 8 cm, quay mặt cong vào trong.
- Xếp 4-5 đoạn 8 cm, quay mặt cong vào trong và cố định bằng băng dính và phần chóp của lõi giấy.
 
cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_5.
 
Các dây ruy băng có độ dài ngắn khác nhau được dán trực tiếp lên dải băng keo dính thành một dải dài và dán theo hình xoắn ốc. 
- Các lớp lá dứa non bạn lấy các dây ruy băng có độ dài ngắn khác nhau dán trực tiếp lên dải băng keo dính thành một dải dài và dán theo hình xoắn ốc. Nhớ dán so le các lớp lá để trông thật tự nhiên. Lưu ý dán mặt cong ra ngoài và dán sao cho phủ được hết lõi giấy.

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_6. 
Ruy băng làm lá phủ đều khối hình chóp.
- Dùng băng keo hai mặt dán phủ xung quanh lọ.

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_7. 
Dùng băng keo hai mặt dán phủ xung quanh lọ.

- Dùng kẹo đã chuẩn bị dán đều thành từng vòng quanh lọ sao cho phủ được kín các mặt. Dán kẹo vòng nào thì bóc giấy chống dính ở vòng đấy ra nhằm tránh dính keo giảm độ dính do bụi. 

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_8. 
Đi hết kẹo để lấp hoàn toàn phần lọ và tạo thành hình trái dứa cơ bản.
- Dùng dây kim tuyến cho đi phần nắp lọ.

cach_lam_qua_dua_tu_keo_oishi_cuc_dep_bay_ban_tho_ngay_tet_9. 
Dây kim tuyến lót đế làm sản phẩm sau cùng thêm hoàn hảo.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong hai thành phẩm hoa sen và trái khóm để trang hoàng tết thật lộng lẫy cho cả nhà rồi!

Chúc bạn thành công!

 

Nguồn tin: yeutre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

back to top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây